Nguyên liệu :
4 cái đùi gà
Dầu ăn
1 thìa cà phê tiêu
Gia vị 1/2 thìa
Nước sốt BBQ 1 thìa canh
Nước sốt cà chua 1/3 thìa canh
Tỏi 1 củ
Tương ớt 1/4 thìa canh
Gia vị bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của từng người nhé.
Cách làm :
Sử dụng lò vi sóng hoặc các loại bếp nướng khác, bật lò ở nhiệt độ 200 độ C.
Đùi gà rửa sạch, lọc xương, các bạn lưu ý đừng làm rách phần da gà nhé. Sau đó thái miếng vừa ăn, ướp thịt gà với một chút tiêu và gia vị và một ít dầu ăn để cho ngấm.
Lót giấy nến hoặc giấy nhôm vào khay, xếp đùi gà vào, úp mặt da gà xuống khay nướng nhé. Cho vào lò nướng ở khay giữa, nướng tront.
Trong quá trình nướng thịt gà bạn có thể thêm một chút mật ong để thịt có màu vàng và ngon hơn nhé.
Lặp lại quá trình trên một lần nữa rồi lấy gà ra quết sốt lên, tăng nhiệt độ lò lên 250 độ C rồi nướng gà trong khoảng 5 phút nữa, cho tới khi sốt chuyển sang màu vàng nâu bắt mắt, gà chín hoàn toàng khoảng 10 phút.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu sốt, cho lên bếp đun nóng. Sau khi đùi gà nướng xong, các bạn dùng chổi quét sốt lên mặt thịt gà rồi nhẹ nhàng lật mặt da gà lên trên (phải khéo một chút để tránh làm rách da nhé), quết sốt phủ đều lên da gà rồi cho vào lò nướng thêm khoảng 5 phú thì lấy ra khỏi lò, xếp ra đĩa dùng nóng nhé.
Show Conversion Code Hide Conversion Code Show Emoticon Hide Emoticon